• Tháng Mười 14, 2024

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia gắn với chủ đề năm 2024 “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98 của Quốc hội”, chiều ngày 10/10/2024, quận Gò Vấp đã tổ chức “Ngày hội chuyển đổi số phường 15 năm 2024” với sự tham dự của hơn 300 người dân tại phường 15 (trụ sở sinh hoạt liên khu phố 1-2-8-9).

Ngày hội chuyển đổi số phường 15 diễn ra sôi nổi với các hoạt động trải nghiệm như: hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, thi trực tuyến tìm hiểu phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn nộp thuế qua ứng dụng Etax, Mobile, chữ ký số, chuyển đổi điện 2G sang 4G, ứng dụng theo dõi tiền điện, cấp tài khoản ATM và tham gia các sản phẩm chuyển đổi số của các sản phẩm chuyển đổi số của các đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn phường. Chương trình đã được phát trực tiếp (livestream) trên Facebook UBND phường 15, thu hút 2.503 lượt xem. Được biết, UBND phường 15 đã hoàn thành lộ trình xây dựng một chính quyền cơ quan phường và khu phố không dùng tiền mặt, cụ thể: từ tháng 4/2024 đến nay 100% thủ tục hành chính phát sinh tại bộ phận một cửa đều thanh toán không dùng tiền mặt và phát hành biên lai điện tử; 100% khu phố nhận, chi trả kinh phí hoạt động khu phố qua tài khoản khu phố do trưởng Khu phố đại diện; 100% chức danh hoạt động tại khu phố đến thực hiện chi trả phụ cấp, hỗ trợ qua tài khoản.

Thông qua ngày hội nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về chuyển đổi số qua nhiều hoạt động giới thiệu, tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, trải nghiệm không gian số; kết hợp cài đặt, hướng dẫn trực tiếp kỹ năng số cơ bản cho hệ thống chính trị khu phố và người dân trên địa bàn. Với nhiều đợt tuyên truyền sâu rộng được triển khai, đã thực sự tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nhân dân về xã hội chuyển đổi số, thay đổi tư duy và tạo thói quen ứng dụng số trong hoạt động. /.

/PF.Base/file/ckfinder/files/go vap ngay hoi chuyen doi so p15.JPG

Phòng Tư pháp quận Gò Vấp- Phòng PBGDPL